Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện sản xuất nước uống tinh khiết

GIẤY CHỨNG NHẬN CƠ SỞ ĐỦ ĐIỀU KIỆN SẢN XUẤT NƯỚC UỐNG TINH KHIẾT BAO GỒM

Công ty CP thương mại Công nghệ xử lý môi trường Pentair Quốc Tế là một đơn vị chuyên về xử lý nước giếng khoan, lọc tổng sinh hoạt. Đặc biệt chúng tôi chuyên lắp đặt các dây chuyền lọc nước tinh khiết, xử lý nước giếng khoan, lọc tổng sinh hoạt…..

Chúng tôi xin tổng hợp các câu hỏi của khách hàng đặt ra nhưng nhiều nhất vẫn là câu hỏi” Khi lắp đặt xong dây chuyền lọc nước tinh khiết”.  Muốn đóng bình để mang ra thị trường bán thì phải làm những thủ tục hồ sơ giấy tờ gì ? Để có được giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện sản xuất nước uống tinh khiết. Để giải đáp những thắc mắc đó. Chúng tôi chia sẻ với các bạn làm như sau:

ho-so-xin-cap-giay-chung-nhan-co-so-du-dieu-kien-san-xuat-nuoc-uong-tinh-khiet

       Hình ảnh nước tinh khiết đóng bình 20 lít

 Theo Thông tư 26/2012/TT-BTY, đối với các cơ sở sản xuất và kinh doanh nước tinh khiết, nước uống đóng chai, nước khoáng thiên nhiên cần phải đăng ký cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất và kinh doanh, giấy chứng nhận này cho Sở y tế cấp và có giá trị trong thời gian 03 năm.

Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện sản xuất nước uống tinh khiết

A.Các giấy tờ sau:

[icon name=”envira” class=”” unprefixed_class=””] Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

[icon name=”envira” class=”” unprefixed_class=””]  Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm (bản sao có xác nhận của cơ sở).

[icon name=”envira” class=”” unprefixed_class=””]  Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm (có xác nhận của cơ sở), bao gồm:

[icon name=”bolt” class=”” unprefixed_class=””] Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng của cơ sở và khu vực xung quanh;

[icon name=”bolt” class=”” unprefixed_class=””] Sơ đồ quy trình sản xuất thực phẩm hoặc quy trình bảo quản, phân phối sản phẩm và bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở.

[icon name=”envira” class=”” unprefixed_class=””]  Giấy xác nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm:

[icon name=”bolt” class=”” unprefixed_class=””] Đối với cơ sở dưới 30 người: Nộp bản sao giấy xác nhận (có xác nhận của cơ sở);

[icon name=”bolt” class=”” unprefixed_class=””] Đối với cơ sở từ 30 người trở lên: Nộp danh sách đã được tập huấn (có xác nhận của cơ sở).

[icon name=”envira” class=”” unprefixed_class=””]  Giấy xác nhận đủ sức khoẻ chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất,kinh doanh thực phẩm; phiếu báo kết quả cấy phân âm tính mầm bệnh gây bệnh đường ruột (tả, lỵ trực khuẩn và thương hàn) của người trực tiếp sản xuất thực phẩm đối với những vùng có dịch bệnh tiêu chảy đang lưu hành theo công bố của Bộ Y tế:

[icon name=”bolt” class=”” unprefixed_class=””] Đối với cơ sở dưới 30 người: Nộp bản sao giấy xác nhận (Có xác nhận của cơ sở);

[icon name=”bolt” class=”” unprefixed_class=””] Đối với cơ sở từ 30 người trở lên: Nộp danh sách kết quả khám sức khoẻ, xét nghiệm phân của chủ cơ sở và của người tham gia trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm (Có xác nhận của cơ sở).

Thủ tục cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện sản xuất nước uống tinh khiết:

Cơ quan tiếp nhận hồ sơ có trách nhiệm thẩm xét hồ sơ, thẩm định cơ sở và cấp Giấy chứng nhận cho cơ sở có đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Thủ tục cấp Giấy chứng nhận như sau:

[icon name=”envira” class=”” unprefixed_class=””]  Thẩm xét hồ sơ:

Trong thời gian 05 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ, cơ quan tiếp nhận hồ sơ phải thẩm xét tính hợp lệ của hồ sơ và thông báo bằng văn bản cho cơ sở nếu hồ sơ không hợp lệ;

[icon name=”envira” class=”” unprefixed_class=””]  Thẩm định cơ sở:

[icon name=”bolt” class=”” unprefixed_class=””] Sau khi có kết quả thẩm xét hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền có trách nhiệm thẩm định cơ sở trong vòng 10 ngày làm việc. Trường hợp uỷ quyền thẩm định cơ sở cho cơ quan có thẩm quyền cấp dưới phải có văn bản ủy quyền;

[icon name=”bolt” class=”” unprefixed_class=””] Đoàn thẩm định cơ sở:

– Đoàn thẩm định cơ sở do cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận hoặc cơ quan được ủy quyền thẩm định ra quyết định thành lập;

– Đoàn thẩm định điều kiện cơ sở gồm từ 5 đến 9 người (đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ từ 3 đến 5 người) trong đó phải có ít nhất 2/3 số thành viên là cán bộ làm công tác chuyên môn về an toàn thực phẩm (có thể mời chuyên gia phù hợp chuyên môn tham gia đoàn thẩm định cơ sở).

– Trưởng đoàn thẩm định chịu trách nhiệm về kết quả thẩm định cơ sở;

[icon name=”bolt” class=”” unprefixed_class=””] Nội dung thẩm định cơ sở:

Đối chiếu thông tin và thẩm định tính pháp lý của hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận với hồ sơ gốc lưu tại cơ sở theo quy định; thẩm định điều kiện an toàn thực phẩm tại cơ sở theo quy định và ghi vào mẫu biên bản ban hành kèm theo Thông tư này.

3. Cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện sản xuất nước uống tinh khiết:

[icon name=”bolt” class=”” unprefixed_class=””] Trường hợp cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định, cơ quan tiếp nhận hồ sơ cấp Giấy chứng nhận cho cơ sơ.

[icon name=”bolt” class=”” unprefixed_class=””] Trường hợp cơ sở chưa đủ điều kiện an toàn thực phẩm và phải chờ hoàn thiện phải ghi rõ nội dung và thời gian hoàn thiện nhưng không quá 60 ngày. Đoàn thẩm định tổ chức thẩm định lại khi cơ sở có văn bản xác nhận đã hoàn thiện đầy đủ các yêu cầu về điều kiện an toàn thực phẩm của đoàn thẩm định lần trước;

[icon name=”bolt” class=”” unprefixed_class=””] Trường hợp cơ sở không đạt yêu cầu về điều kiện an toàn thực phẩm, cơ quan tiếp nhận hồ sơ thông báo bằng văn bản cho cơ quan quản lý địa phương để giám sát và yêu cầu cơ sở không được hoạt động cho đến khi được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện sản xuất nước uống tinh khiết. Cơ sở phải nộp lại hồ sơ để được xem xét cấp Giấy chứng nhận theo quy định.

Quý khách cần hỗ trợ thêm vui lòng liên hệ:

 Công ty CP Thương mại công nghệ Xử lý Môi trường Pentair Quốc Tế

                gmail:Pentair.jsc@gmail.com

                Hotline: 024.2213 56 56- 0964 16 36 56