CLO DƯ – TÁC HẠI CỦA CLO DƯ ĐẾN SỨC KHỎE CON NGƯỜI

Ở dạng khí, Clo có màu vàng lục nhạt, nó nặng hơn không khí khoảng 2.5 lần, có mùi hắc khó ngửi , và là chất độc cực mạnh.

Ở dạng khí, Clo có màu vàng lục nhạt, nó nặng hơn không khí khoảng 2.5 lần, có mùi hắc khó ngửi , và là chất độc cực mạnh. Ở dạng nguyên tố trong điều kiện chuẩn, nó là một chất oxi hóa mạnh, được sử dụng làm chất tẩy trắng và khử trùng rất mạnh, cũng như là thuốc thử cần thiết trong ngành công nghiệp hóa chất. Là một chất khử trùng thông thường, các hợp chất clo được sử dụng trong các bể bơi để giữ sạch sẽ và vệ sinh. Ở thượng tầng khí quyển, clo chứa trong phân tử chlorofluorocarbons, ký hiệu CFC, có liên quan trong việc gây hại tầng ozon.

Clo Dư - Tác Hại Của Clo Dư Đến Sức Khỏe Con nGười

Bằng cảm quan mắt thường cũng có thể nhận biết bất thường của nước bằng màu hay mùi hương nhưng đủ đánh giá nguồn nước đang sử dụng có đạt chất lượng hay không đạt. Để đánh giá chúng ta cần xé nghiệm các chỉ tiêu nguồn nước.Nước nhiễm clo thường có mùi nồng, hắc đặc trưng như nước bể bơi. Sử dụng nước có hàm lượng Clo vượt quá cho phép thì gia đình bạn sẽ gặp những ảnh hưởng trực tiếp.

Tác hại của nước chứa clo dư:

Clo Dư - Tác Hại Của Clo Dư Đến Sức Khỏe Con nGười

  • Mùi nồng clo đem lại cảm giác khó chịu, nếu ai không sử dụng quen có thể bị số clo.
  • Clo dư trong nước làm tóc khô, xơ, dễ gãy, gây gầu. Nước nhiễm Clo dư nhiều da xạm, khô.
  • Clo dư gây nên bệnh viêm kết mạc, đỏ tấy. Người dùng nước có hàm lượng Clo dư cao có thể dẫn đến hen suyễn, dị ứng, nhất là đối với trẻ nhỏ.
  • Clo dư trong nước đặc biệt nguy hiểm  đối với những phụ nữ mang thai vì nó có thể gây dị tật thai nhi.
  • Nguy hiểm nhất là phụ phẩm Clo có thể góp phần gây nên ung thư bàng quang​Clo Dư - Tác Hại Của Clo Dư Đến Sức Khỏe Con nGười

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Theo quy chuẩn nước sinh hoạt được quy định trong Thông tư QCVN 02:2009/BYT thì lượng clo dư trong giới hạn tối đa cho phép là: 0.3->0.5 mg/l.

Để loại bỏ Clo dư trong nước sinh hoạt, hãy trang bị cho gia đình bạn thiết bị an toàn – tiết kiệm cho gia đình.